Tu vi - Xem bói tử vi trọn đời 12 con giáp

Cùng xem bói tử vi khám phá các mẹo hay về phong thủy khi chuyển đến nhà mới để gia đình luôn hòa thuận, êm ấm nhé!

1. Chọn ngày lành tháng tốt

Khi chuyển đến nơi ở mới, điều quan trọng nhất chính là chọn được ngày lành để chuyển đồ vào nhà. Theo tử vi thì việc chuyển nhà nên tiến hành vào ngày có Dịch Mã hay ngày Tam hợp, ngày Hoàng đạo, ngày Trực Thành… Những ngày nhiều hung họa theo quan niệm dân gian như ngày Hắc đạo, ngày Trực Phá, ngày Đại bại… thì chớ nên chuyển nhà.

Ngoài ra, xem bói khuyên khi xem ngày để chuyển nhà cũng nên chú ý một chút đến tuổi của gia chủ, nếu con giáp đó xung với ngày thì là dấu hiệu không lành, nên tránh chọn những ngày đó.

Đặt tên cho con theo đúng với quy luật ngũ hành nghĩa là thuận theo tự nhiên sẽ như “vô tình” giúp trẻ gặp nhiều may mắn trong cả đường đời sau này. Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bố mẹ có thể xem tuổi và bản mệnh của con để tìm cách đặt tên cho con hợp mệnh Kim mà xem bói tử vi chia sẻ sau đây:

Hành Kim chủ về sức mạnh, sự cứng rắn và nghiêm khắc. Đứa trẻ mệnh Kim hoặc sinh vào mùa xuân thì nên đặt tên thuộc mệnh Kim để hanh thông vận trình.

Người mệnh Kim tính cách độc lập tham vọng cao, ý chí lớn, có thể tạo dựng được thành quả. Họ có sức hấp dẫn, sự tự tin và thần thái của người lãnh đạo. Khuyết điểm của họ là thiếu linh hoạt, làm việc cứng nhắc, đôi khi độc đoán, khó gần, không dễ nhận sự giúp đỡ của người khác.

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì trong nhà đem lại may mắn, giúp gia đình phát tài phát lộc? Hãy cùng xem bói tử vi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đối với người mệnh Hỏa để tăng tài vận cho người mệnh Hỏa thì trong nhà nên để 2 hoặc 7 chậu cảnh là thích hợp nhất. Đặc biệt, những loại cây dưới đây rất hợp với chủ nhân mệnh Hỏa

1. Cây Kim tiền

Cây Kim tiền mang ý nghĩa là giàu sang phú quý. Đây là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Cây thích hợp với người mệnh Hỏa, ý nghĩa tương sinh nhiều điều may mắn. Ngoài ra, cây Kim tiền rất khỏe và ưa bóng râm, khí hậu mát ẩm để trang trí trong phòng khách, văn phòng làm việc…

Về ý nghĩa phong thủy, xem bói thấy  đúng như tên gọi của nó – cây kim tiền thể hiện sự giàu sang, phú quý và tiền bạc. Trong phong thủy, đây là một loại cây may mắn nhất, khi cây nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn hơn. Với những người mệnh hỏa, cây kim tiền là cây rất phù hợp với họ bởi nó có ý nghĩa tương sinh mang lại nhiều may mắn cho họ.

Bạn có biết tên ở nhà hay còn gọi là "Nickname' của quý tử các sao Việt được đặt như thế nào không? Hãy tham khảo bài viết mà Xem bói tử vi chia sẻ dưới đây sẽ rõ nhé!

Thường thì các gia đình người Việt rất thích đặt tên ở nhà cho bé yêu của mình theo kiểu Tây, vừa dễ thương, vừa dễ nhớ.

Gia đình Kim Thư & Phước Sang đặt tên cho 2 con trai 2 cái tên ở nhà cực kì “kêu” là Dollar (Phước Quang) và Euro (Phước Thịnh).

Bà mẹ đơn thân Kim Hiền gọi cậu con trai của mình Đinh Nguyễn Gia Khiêm là Sonic ở nhà. Kim Hiền luôn cố gắng bù đắp sự thiếu hụt tình cảm của con bằng việc luôn ở bên cạnh con.

Con trai Hồ Ngọc Hà sinh ngày 21/6/2010, tên thật là Nguyễn Quốc Hưng và ở nhà cũng như ở trên mạng mọi người hay gọi bé là Subeo.

Nàng thiên nga của làng múa Việt Nam, Linh Nga đặt tên cho con lichvansu.wap.vn ở nhà cho bé Nguyễn Khánh Linh Linh  là Luna MC Diệp Chi đặt tên con gái với một cái tên cũng rất “kêu” và rất…nam tính “Su-mô”. Bé Su-mô trông rất là bụ bẫm và khỏe mạnh đúng như tên gọi của bé.

Phòng cười là nời mang ý nghĩa là sự khởi đầu của cặp vợ chồng hạnh phúc. Do vậy, khi trang trí phòng cưới phải lưu ý rất nhiều điều. Xem boi tử vi chia sẻ với bạn một vài nguyên tắc phong thủy truyền thống trong việc trang trí phòng cưới có thể giúp tránh những điều không may mắn trong cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng.

1. Rượu và vật dụng đi kèm

Theo xem bói tình yêu thấy không ít các cặp vợ chồng thích để rượu vang và những dụng cụ như ly, đồ khui, khay trang trí… trong phòng cưới của mình. Tuy nhiên theo phong thủy, rượu tượng trưng cho phụ nữ; trong khi đó, thủy tinh (kính) và sự đau buồn lại có cùng âm trong tiếng Trung Quốc. Do đó, những đồ vật này đặt trong phòng cưới sẽ chỉ tượng trưng cho những điều không vui và thiếu may mắn.